Bản chất việc học tiếng Anh: nhất định phải đọc qua

Bản chất việc học tiếng Anh: nhất định phải đọc qua

Học tiếng Anh không chỉ cầm một cuốn sách hay theo học một khóa học là bạn có thể giỏi. Để có cách nghĩ đúng, và không nản trong quá trình học. Mời bạn xem qua bài chia sẻ về Bản chất việc học tiếng Anh.

Hiểu được bản chất ngôn ngữ, bạn đã nắm được bản đồ đường đi và sẽ đến đích một cách mỹ mãn

Bạn SẼ mất NHIỀU thời gian và công sức để đạt từ Beginner lên Intermediate. Nhưng sẽ MẤT ÍT thời gian hơn để đạt từ Intermediate lên Advanced. Và mất CÀNG ÍT thời gian hơn để đạt từ Advanced lên Super-advanced. (VÀ BẠN PHẢI HIỂU ĐIỀU NÀY)


Nếu bạn đang là BEGINNER. Tốc độ tiến bộ của bạn chắc chắn sẽ RẤT CHẬM. Bạn phải soi kính HIỂN VI mới nhìn thấy được. Bạn không biết định hướng như thế nào. Càng học càng thấy nản.

Càng học càng thấy khó. Bạn mất dần niềm tin vào luyện tập. Học mãi ko thấy tiến bộ. Nhưng mình có tin vui cho bạn. Tình trạng này sẽ KHÔNG kéo dài cho đến khi bạn lên trình độ Inter. Và sẽ ngốn ít công sức và thời gian của bạn HƠN NỮA cho đến khi bạn lên advanced.

Tại sao? Vì khi ở mức độ Beginner. Tâm lý của bạn vô hướng. Bạn thử mọi phương pháp có thể. Bạn không nhìn thấy sự tiến bộ. Bạn chán nản và dừng lại.


…. Vài tháng sau bạn lại tiếp tục lết tiếp một thời gian. Sau đó bạn lại dừng lại khi thấy quá mệt mỏi và ko thấy gặt hái nhiều kết quả.

Quá trình này ngốn rất nhiều thời gian và sức lực của bạn khiến bạn HỎI những câu như “Tại sao nghe TA mãi mà vẫn không khá được?” “Mất bao nhiêu thời gian để được 5.0” “Mất gốc TA nên bắt đầu từ đâu” “Xin mọi người chia sẻ link sách hay” v.v

Nếu bạn có niềm tin đi tiếp, bạn sẽ (chắc chắn) lên Intermediate. Số khác không đủ kiên nhẫn và niềm tin sẽ mãi mãi ở mức beginner. Khi lên mức độ INTER rồi, mọi thứ đều rõ ràng hơn với bạn. Giống như bạn bắt đầu được xem TV màn hình đen trắng và âm thanh còn hơi rè rè. Bạn bắt đầu có chút niềm tin vào sự tiến bộ.

Bạn học chăm hơn, bắt đầu mày mò các tài liệu hay, cách phát âm, tự nói một mình, tập tành nói chuyện với Tây, làm bài tập IELTS TOEFL mặc dù còn vấp váp. Mỗi ngày bạn có thể đọc 1 2 3 4 5 bài đọc, nghe vài bài nghe, nói và viết nữa. Ở mức độ này, TỐC ĐỘ học của bạn nhanh hơn nhiều so với Beginner.


Và trong thời gian trung bình-ngắn, bạn sẽ lên ADVANCED do thành quả của Luyện tập. Khi lên mức độ ADVANCED. Màn hình TV bắt đầu có màu và âm thanh rõ nét. Bạn đọc một ngày 50 bài đọc bằng tiếng Anh ngon ơ.

Tốc độ này nhanh hơn gấp 10 lần lúc bạn mới ở mức độ Inter. Bạn nghe TA suốt ngày và hiểu hết nội dung, xem phim Mỹ ko cần phụ đề. Tốc độ của bạn lên như diều gặp gió.

Bạn mua sách tiếng Anh về và đọc trong vòng 3 ngày. Trong khi Intermediate phải mất vài tháng để đọc xong. Như vậy nếu bạn là Advanced TỐC ĐỘ Luyện tập và Tiến bộ của bạn nhanh hơn gấp chục lần Inter.

Nếu xét về mặt từ vựng, một ngày bạn có thể học được VÀI CHỤC TỪ một cách đơn giản. KO MỆT. KO tốn THỜI GIAN.

Chẳng bao lâu sau bạn sẽ lên SUPER-ADVANCED. Lúc nãy tốc độ học không khác gì Lamborghini full speed. Bạn chỉ thích đọc/nghe những thứ khó vì những thứ đó mới thoả mãn bạn.


Tóm tắt

  • Tốc độ học của Beginner rất thấp. Bạn sẽ vừa học vừa hoãn, rất lâu và rất mệt để lên inter. Giống như xem TV không có hình không có tiếng. Xem chẳng hiểu gì càng xem càng mệt. Nhiều người ko bao giờ lên được INTER vì thiếu niềm tin.
  • Tốc độ học của Inter NHANH hơn tương đối. Giống như lúc bạn xem TV đen trắng và âm thanh rè rè. – Tốc độ học của Advanced RẤT NHANH. Giống như bạn xem TV màu có âm thanh rõ nét. Một giờ của bạn năng suất và có giá trị gấp 100 giờ của một đứa beginner.
  • Tốc độ học của Super-advaned QUÁ NHANH. Giống như bạn xem phim rạp âm thanh 7.1. Một giờ của bạn năng suất gấp hàng trăm/nghìn lần một giờ của một đứa beginner.

>> English Pronunciation | Trọn bộ video hướng dẫn phát âm cho người mới

Please disable your adblocker or whitelist this site!

Bạn tắt adblock để trải nghiệm website tốt nhất nhé!