Bộ sách luyện kỹ năng nghe từ cơ bản đến nâng cao huyền thoại của Oxford: Tactics for listening 3rd

Bộ sách luyện kỹ năng nghe từ cơ bản đến nâng cao huyền thoại của Oxford: Tactics for listening 3rd

Trong bài hôm nay, minh chia sẻ cho các bạn học tiếng Anh Bộ sách luyện kỹ năng nghe từ cơ bản đến nâng cao huyền thoại của Oxford: Tactics for listening 3rd. Đây là bộ sách được rất nhiều người học tiếng Anh tin dùng tại nhà nhằm nâng cao khả năng nghe nói (listening – speaking) của bản thân.

English below (for international friends)

Bên cạnh chia sẻ tài liệu này, mình sẽ chia sẻ các bạn cách học sao cho hiệu quả. Những ai đã có phương pháp rồi thì xem qua thêm nhé.

Phương pháp của mình sẽ giúp các bạn tăng một lúc hai kỹ năng: listening & speaking.


Bộ sách luyện kỹ năng nghe từ cơ bản đến nâng cao Tactics for listening 3rd có gì?

Điều làm cho bộ sách này được chú ý trong giới tiếng Anh vì nó đến từ nhà xuất bản Oxford. Rất nổi tiếng tại Anh Quốc và trên thế giới. Bạn sẽ gặp cái tên này rất nhiều với cái tên khác nữa là Cambridge.

Về mặt nội dung, sách bao gồm 3 cấp độ (levels). Mỗi cấp độ lại kèm thêm 1 cuốn bài tập phụ. Quả là chi tiết.

  • Basic
  • Developing
  • Expanding

Bạn sẽ luyện nghe từ những kiến thức hết sức cơ bản: số đếm, chữ cái, đánh vần tên người, thành phố, địa danh,… và nội dung đi theo trình tự từ thấp đến cao, từ cơ bản nhất đến nâng cao.

introductions and names: Bộ sách luyện kỹ năng nghe từ cơ bản đến nâng cao huyền thoại của Oxford: Tactics for listening 3rd

Phương pháp học Bộ sách luyện kỹ năng nghe

Hãy tận dụng cuốn listening này làm tài liệu học listening và cả speaking. Các bạn làm như sau:

Đối với listening, hãy cứ học theo trình tự các bài học. Sau khi kiểm tra đáp án đúng sai. Nghe lại những phần làm chưa đúng. Vì sao sai, do nghe thiếu chữ “s”, hay lộn chữ “h” thành số “8”,…Cố gắng tìm ra lý do sai của bản thân.

Việc tìm ra nguyên nhân sai sẽ giúp bạn tiến bộ.

listening: Bộ sách luyện kỹ năng nghe từ cơ bản đến nâng cao huyền thoại của Oxford: Tactics for listening 3rd

Đối với speaking, Bạn hãy tận dụng phần audio script của sách để học và luyện speaking. Bạn hãy nhìn hình minh họa sau:

Audio Sctipts: Bộ sách luyện kỹ năng nghe từ cơ bản đến nâng cao huyền thoại của Oxford: Tactics for listening 3rd

Đây chính là những mẫu giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao, từ ngắn đến dài theo bài học và sách. Mình tận dụng phần này để luyện speaking một mình. Nếu bạn học nhóm càng tốt.

Bạn đã nghe, bây giờ dùng phần này để luyện speaking. Chữ nào chưa rõ thì nghe lại. Chữ nào chưa biết nghĩa chúng ta dùng từ điển tra từ.

Từ này không lo không biết cách luyện speaking một mình nữa rồi nhé.

Với cách học kết hợp vừa listening và speaking trong một tài liệu học. Sẽ giúp bạn thuận tiện, nâng cao cùng lúc hai kỹ năng.

Ngoài ra, cũng nên tiếp xúc nhiều với tiếng Anh qua phim ảnh, nhạc tiếng Anh hay những câu chuyện cổ tích, rồi những bài phát biểu người nước ngoài.

Hy vọng chia sẻ trên đây giúp bạn học tốt tiếng Anh của mình. Thấy hữu ích hãy inbox Facebook page cho admin biết nhé. Hoặc cần hỗ trợ nào.

Bộ sách luyện kỹ năng nghe từ cơ bản đến nâng cao này gồm 3 levels, sẽ có 3 links tải khác nhau, ai cần level nào thì tải level đó hoặc cả 3.

Tài liệu đầy đủ sách pdf, audio, transcript và key cho bạn tự học. Ngoài ra còn thêm sách Teacher book – dành cho giáo viên.


Read online


You can download here/Các bạn tải sách ở đây nhé

Nguồn học liệu thì rất nhiều và phong phú, hãy tham gia nhóm tự học tiếng Anh trên Facebook để cập nhật mỗi ngày. Và xem những video trên kênh Youtube của team nữa nhé.

>> Xem thêm những sách hay khác

Please disable your adblocker or whitelist this site!

Bạn tắt adblock để trải nghiệm website tốt nhất nhé!