Quẳng Gánh Lo IELTS Đi Mà Vui Sống | Sách đáng đọc 2021

Khác với những cuốn sách cùng chủ để chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS, Quẳng gánh lo IELTS đi mà vui sống! không tập trung và những lời khuyên chung chung ai cũng thấy đúng hay coi kì thi IELTS là ngưỡng cửa duy nhất đánh dấu khả năng Tiếng Anh của bạn. Cuốn sách là những phương pháp luyện tập có cơ sở khoa học, cách tiếp cận các loại chứng chỉ qua đánh giá khoa học  của chuyên gia IELTS Lê Thanh Tùng cũng như kinh nghiệm “thực chiến” của chiến binh lê Minh Hoàng với 13 lần lăn lộn với các kì thi Tiếng Anh.

1.     Cuốn cẩm nang được chắp bút bởi những tác giả lí tưởng

        Bạn cần một chuyên gia xuất sắc?

Thầy giáo Lê Thanh Tùng với bề dày kinh nghiệm là giảng viên Tiếng Anh và chuyên gia luyện thi với thâm niên hơn 10 năm. Anh đam mê nghề dạy học và đã lấy được chứng chỉ CELTA của đại học Cambridge. Hiện nay, có lẽ tất cả những  sĩ tử đã từng vật lộn với IELTS đều đã từng nghe tiếng hay theo dõi những chia sẻ của anh trên mạng xã hội. Nếu bạn e ngại kinh nghiệm một chuyên gia có thể quá xa vời và không thực tế với khả năng của bản thân, đừng lo lắng, qua từng chương của cuốn sách, thầy sẽ trả lời những thắc mắc mà ai học Tiếng Anh cũng hỏi, đưa ra những phương pháp mới với phần lí giải khoa học, biện chứng giúp bạn phát huy khả năng tư duy không chỉ trong Tiếng Anh.

        Bạn cũng muốn một người đồng hành hiểu bạn?

Bật mí một chút, Lê Minh Hoàng cũng đã từng như bạn, đã trầy trật với Tiếng Anh … dù đã từng đi du học, đã vật lộn với Writing dù đã từng viết những bài luận ở trình độ cao ở nấc thang học thuật như Thạc sĩ, Tiến sĩ. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, Lê Minh Hoàng sẽ cung cấp  cho bạn những góc nhìn chân thật nhất về kì thi IELTS và PTE cũng như cách làm bài thi hiệu quả nhất.


2.     Cuốn sách trả lời những thắc mắc muôn thuở vẫn khó với người học Tiếng Anh

Phần này do thầy Lê Thanh Tùng chắp bút với 5 phần:

Phần 1: Không sao!

Khẳng định mất gốc, ngại giao tiếp không phải là dấu chấm hết cho Tiếng Anh của bạn, thầy Tùng sẽ giải thích tại sao bạn lại khó nghe Tiếng Anh, sao không nói được,  chắt lọc một vài mẹo quan trọng nhất để giúp bạn vượt qua sức ì của bản thân. Điểm ưu việt của chương này là sách có sự tương tác với người học, những lời khuyên được đưa ra trên cơ sở một bài kiểm tra đánh giá trình độ. Thử làm và xem mình ở đâu nhé.

Phần 2: Tại sao?

Phần này tập trung vào những khó khăn thường thấy trong quá trình học Tiếng Anh và lí giải chúng dưới góc nhìn khoa học. Tại sao việc học của bạn hay bị gián đoạn, sao học Tiếng Anh chán thế, học Nghe – Nói – Đọc – Viết cùng lúc để làm gì?… tất cả đều có những giải đáp và cách giải quyết hữu ích. 

Bạn đã biết thế nào là  Ma trận quản lí thời gian chưa?

Đã bao giờ thử tìm hiểu đâu là phong cách học tốt nhất cho mình: Hình Ảnh, Âm Thanh hay Vận Động?Hay có từng tò mò rằng bí mật của Nghe – Nói – Đọc – Viết 9.0 là gì không?

Phần 3: Làm sao?

Làm sao để có vốn từ mạnh, văn phạm đúng, phát âm chuẩn và có ý tưởng Tất cả sẽ được giải đáp trong chương này. Không đơn thuần chỉ là lời khuyên, cuốn sách này có cả những thứ bạn cần học. Những list từ cần thiết, những sai lầm quen thuộc… tất cả chỉ chờ bạn học thôi.

Điều thú vị nhất nằm ở phần làm sao để có ý tưởng. Bạn đã từng chơi Brain Age chưa? Bạn có biết rằng kĩ năng quan sát quan trọng đến thế nào trong phần thi Nói chưa? Nếu chưa hãy đọc và thử để trở thành cao thủ IELTS nhé.

Phần 4: Ra sao? 

Phần này tập trung nói về hai kỳ thi IELTS và PTE. Bạn còn điều gì thắc mắc về cấu trúc đề thi, tiêu chí chấm điểm, thời gian, tài liệu học tập… và đủ chuyện khác nữa, câu trả lời ở đây hết rồi nhé.


Phần 5: Rồi sao?

Phần khai thác chủ đề nguồn học cho bạn: học qua mạng xã hội và phần mềm. Đây là hai nguồn học tiện ích giúp bạn tận dụng sức mạnh của công nghệ, biến sao nhãng thành sức mạnh của bản thân

3.     IELTS không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành Rome

Dù tên cuốn sách là Quẳng gánh lo IELTS đi mà vui sống!, nó không ca ngợi sự “toàn bích” của IELTS ngược lại tự cho chúng ta cơ hội đánh giá mình sẽ hợp với chứng chỉ nào.

Lê Minh Hoàng một chiến binh đã từng lấy bằng cử nhân tại Châu Âu, thạc sỹ tại Hoa Kỳ, nhận học bổng toàn phần tiến sỹ của Đại học Đan Mạch, khi đối đầu với IELTS đã phải thừa nhận rằng kì thi này không phải dành cho tất cả mọi người.  Mỗi kì thi có những tiêu chí, đặc trưng riêng và chẳng việc gì bạn cứ phải đuổi theo những tiêu chuẩn không dành cho mình.

PTE (Pearson’s Test of English) là một cái tên còn lạ ở Việt Nam nhưng có nhiều lợi thế lớn và được chấp nhận rộng rãi tại các quốc gia du học hàng đầu như: Anh, Úc, Mĩ, Canada, Singapore…  Lê Minh Hoàng đã có sự lựa chọn đứng đắn với PTE sau nhiều lần thất bại và đạt được mục tiêu của bạn thân.

Tôi tin rằng bằng sự phân tích chi tiết không chỉ dựa trên kinh nghiệm “thực chiến” mà còn thong qua các số liệu anh tự thống kê qua mỗi lần thi sẽ cho bạn một cái nhìn đầy đủ nhất về cả PTE và IELTS, cho bạn lựa chọn kì thi nào là phù hợp để bạn bộc lộ hết khả năng của mình.

Bạn hợp với máy tính hay giấy bút để thoải mái viết bài?

Bạn mong muốn được chấm điểm bởi máy tính hay một giám khảo bằng thịt bằng xương?

….

Trích review từ Phương Anh

Bạn có thể đặt mua sách gốc tại đây…


>> Xem thêm những sách IELTS khác

Please disable your adblocker or whitelist this site to have the best experience!

Bạn vui lòng tắt adblock để trải nghiệm đầy đủ nội dung nhé!

error: Content is protected !!