Review sách hay: Không Sợ Đường Dài Vạn Dặm Chỉ Sợ Bản Thân Đầu Hàng

Review sách hay: Không Sợ Đường Dài Vạn Dặm Chỉ Sợ Bản Thân Đầu Hàng

Trích đoạn review sách hay: Review sách hay: Không Sợ Đường Dài Vạn Dặm Chỉ Sợ Bản Thân Đầu Hàng. Bạn Vẫn Chỉ Là Một Người Lạ Với Chính Mình Mà Thôi. Rất nhiều người cho rằng thành công mà người khác có được đều nhờ vào may mắn, nhưng thực ra, may mắn chỉ xuất hiện khi họ biết nỗ lực.

Cho dù là nhà văn, nhạc sĩ, họa sĩ hay là vận động viên…Để có thể trở thành bậc thầy trong một lĩnh vực nào đó, họ đều phải trải qua quá trình rèn luyện ít nhất mười nghìn giờ đồng hồ. Nói theo cách khác, thành công và tài năng bẩm sinh có mối liên quan mật thiết. Tuy nhiên thành công không bao giờ có đường tắt.

Có những ngả đường bạn buộc phải rẽ dù đó không phải là con đường ngắn nhất. Có những thất bại bạn buộc phải trải qua bởi đó là cơ hội để bạn học cách trưởng thành. 

Thông qua những câu chuyện đời thường đầy cảm xúc, triết lý cuộc sống được lồng ghép vào trong Không Sợ Đường Dài Vạn Dặm, Chỉ Sợ Bản Thân Đầu Hàng để nói với tất cả mọi người rằng chúng ta là những người hùng không thể quật ngã bởi những nỗi đau, những thách thức của đời mình. 

Cuốn sách với bố cục sáu chương, tác giả đưa đến cho người đọc những câu chuyện đầy cảm xúc, những bài học về cuộc sống mà bản thân mỗi người chẳng may đánh mất đi do những bộn bề trong thế giới hiện đại ngày nay. Từ đó, tạo nên những điều đẹp đẽ trong cuộc đời, những điều bình yên mà khi nghĩ đến, ta có thể nở nụ cười để tận hưởng cuộc sống chính mình. 


Chương 1: Không sợ vạn người cản trở, chỉ sợ bản thân đầu hàng

Trong chương này, người đọc sẽ thấy được những điều mà chúng ta thường xuyên gặp phải như trải qua cảm giác cô đơn, cảm thấy mình lạc lõng trong cuộc sống; điều không may cứ luôn xảy đến với mình; hay sống trong những ngày tháng dồn dập, bộn bề trong công việc, trong cuộc sống. Bạn cũng sẽ biết được những chuyện trên đời này mà khiến bạn bận tâm, suy tư, lo lắng thật ra chỉ là những điều nhỏ nhặt…

Những câu chuyện về cuộc sống của chính tác giả, của con người rất thường xung quanh được thể hiện từ đó nói lên những triết lý ý nghĩa cuộc sống: Những điều ở trên mà chẳng may bạn có gặp phải, tất cả đều chỉ giống như câu trả lời mà cuộc đời này dành cho bạn. Vì vậy, hãy học cách để nghe câu trả lời đó thật dễ dàng và vui vẻ. 

Cảm ơn bản thân đã vượt qua nỗi cô đơn.

Bạn sẽ thấy nỗi cô đơn luôn xuất hiện khi bạn gắn bó với điều gì đó qua lâu. Sự kiên trì là một việc như vậy. Vì vậy mà mọi người luôn tìm kiếm những con đường tắt để không phải trải qua cô đơn quá lâu. Chỉ cần có đường tắt, chúng ta ắt hẳn sẽ lựa chọn nó đầu tiên.

Hơn nữa, vì sẽ bị xem là một kẻ “ngốc nghếch” nếu đi đường dài, nên đi đường tắt sẽ thấy bản thân mình thông minh hơn. Nhưng chỉ khi đã trải qua tất cả, mọi người mới nhận ra con đường mình coi là ngốc nghếch ấy mới là con đường dẫn đến nơi cần đến.

Kỳ thực, chẳng có thành công nào đạt được từ việc đi những con đường tắt, cách duy nhất chính là đương đầu và tiến lên. 

Trong cuốn sách Những kẻ xuất chúng của Malcolm Gladwell mà tác giả đề cập, bạn sẽ biết rằng: Thiên tài trong mắt mọi người sở dĩ trác việt phi phàm không phải vì bẩm sinh xuất chúng, mà là nhờ sự cố gắng liên tục không ngừng nghỉ.

Mười nghìn giờ đồng hồ rèn luyện là điều kiện bắt buộc để bất kỳ ai trở thành người xuất chúng.

Bạn cũng sẽ thấy xung quanh, sẽ có kiểu người đọc cả nghìn câu chuyện hạt giống tâm hồn, lúc nào cũng hò hét khẩu hiệu khích lệ ý chí, nhưng đến lượt mình thì luôn nhụt chí và tự bào chữa rằng: “Nếu cố gắng thì tôi đã là người thành công rồi.”

Họ sống một cách vội vã, cố gắng ở chỗ này, chỗ kia trong thời gian dài nhưng không thể tạo ra dòng suối mà mình mong ước. Cho dù bạn kiên trì và cô đơn rất lâu cũng không hẳn là sẽ tạo được dòng suối trong mát ấy, nhưng chỉ cần có kiên trì thì cuộc đời đã trở nên ý nghĩa hơn rồi.

Chương 2: Cảm ơn hôm qua và hôm nay, những gì tốt đẹp hơn đang chờ đón chúng ta ở ngày mai

Trích review từ Thủy Hoàng

Bạn có thể đặt mua sách gốc tại đây

>> Xem thêm những sách hay khác


Please disable your adblocker or whitelist this site to have the best experience!

Bạn vui lòng tắt adblock để trải nghiệm đầy đủ nội dung nhé!

error: Content is protected !!