Review sách hay: Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh

Review sách hay: Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu nội dung một cuốn sách rất hay: Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh. Đáng tham khảo.

Cuộc sống là một hành trình dài và nhiều chông gai. Không ai có thể đảm bảo bạn có thể chinh phục từng giai đoạn một một cách thành công nhất.

Tuy nhiên, nếu như trong lòng bạn vẫn còn chan chứa một trái tim nhiệt thành và hết lòng yêu thương cuộc đời này thì việc trưởng thành của bạn sẽ rất có ý nghĩa.

Với phong cách viết trực diện và khách quan, Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh của tác giả Cú Mèo của Lão Dương chắc chắn sẽ mang đến cho độc giả những giây phút đáng suy ngẫm nhất trong hành trình tự chiêm nghiệm cuộc sống của chính mình.


Về tác giả:

Cú Mèo của Lão Dương sinh năm 1987, là một tác giả mạng được biết tới với những tác phẩm mang âm hưởng nhẹ nhàng, được viết nên từ trải nghiệm của chính tác giả và các câu chuyện cuộc sống thường ngày.

Sách được chia làm 5 phần, mỗi phần đều chứa đựng những bài học sâu sắc của chính tác giả và những câu chuyện xoay quanh cuộc sống thường ngày. Với phong cách hài hước và trung tính, tác phẩm đã đi vào lòng độc giả một cách nhẹ nhàng. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết các phần nhé.


Phần 1: Đúng vậy, trưởng thành là một việc không hề vui vẻ gì!

 Trưởng thành là khi bạn thật sự thấu hiểu sự đời!

Cuộc sống vốn muôn hình vạn trạng, sẽ có những điều vốn không như ý, khiến cho bạn thất vọng và bất mãn. Tuy nhiên, nếu như thật sự gào thét có thể giải quyết vấn đề thì thế giới tỷ người này đã thành một “hội trường” lớn rồi.

Trưởng thành là dù trong lòng chứa đầy yêu thương hoặc thất vọng, bạn vẫn giữ cho mình một tâm trạng bình tĩnh. Sau đó hòa mình vào đám đông vội vã, thản nhiên đón nhận mọi gian nan vất vả trong đời.

Trưởng thành là quá trình va chạm và cọ xát với thế giới bên ngoài cho đến khi cuộc sống cho bạn những bài học khiến cho bạn tỉnh ngộ.

Có lúc, bạn đầy ắp niềm tin vào cuộc sống, nhưng cũng có thể phủ nhận tất cả chỉ trong một giây. Khi niềm tin tràn đầy, bạn cảm thấy mình không gì là không thể làm được, nhưng chỉ mới bị cuộc sống ngáng trở một chút, đã lập tức trở nên vô cùng đau khổ buồn bã.


Quá trình trưởng thành là một hành trình liên tục khẳng định đồng thời phủ định chính bản thân và những lựa chọn của chính mình. Những gì bạn quan niệm là đúng trong quá khứ, cho đến nay chúng không còn xác đáng nữa rồi.

Có những người bạn luôn cho rằng là quan trọng với bạn nhất, nhưng khi đã đủ chín chắn rồi, thì họ đã không còn quan trọng như bạn nghĩ nữa rồi.

Thấu hiểu sự đời của người trưởng thành đã đạt đến một sự tỉnh ngộ. Họ không còn bị cảm xúc dẫn dắt nữa, mà họ kiểm soát tâm trạng của mình một cách xuất sắc.

Người lợi hại nhất là người có thể khống chế tâm trạng bộc phát của mình, sau đó bình tĩnh giải quyết vấn đề của mình một cách có lý trí nhất có thể. Họ không phải những người “hở một chút là xù lông”, vì khi tâm trạng tiêu cực xuất hiện, họ chỉ càng khiến cho sự việc trở nên phức tạp hơn mà thôi.


Vạn sự khởi đầu nan, chặng giữa khó, chặng cuối cũng có!

Mọi người thường quan niệm rằng, khi bắt đầu một việc gì đó, bạn luôn tin rằng thời gian đầu chắc chắn sẽ khó khăn, nhưng cùng với thời gian biết đâu vấn đề sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Và rồi, càng làm bạn càng thấy thật ra sự việc không như bạn tưởng tượng.

Khi một vấn đề xảy ra, bạn ra sức giải quyết. Bạn cho rằng như thế là xong, nhưng đâu có dễ dàng như thế. Không vấn đề này thì vấn đề khác xảy ra, bạn sẽ phải liên tục gánh vác và xử lý trong suốt quá trình của cuộc sống này. Lúc còn học trường đại học, mong muốn rằng sau khi tốt nghiệp, cuộc sống mình sẽ dễ thở hơn. Nhưng khi bắt đầu đi làm rồi mới hiểu có nhiều vấn đề cùng nhau được “triệu hồi” để đến với bạn.

Mỗi giai đoạn đều có những khó khăn và vấn để riêng. Tuổi đôi mươi sẽ có những vấn đề của đôi mươi, khi lên năm mươi tuổi thì sẽ có những vấn đề tương ứng. Hạnh phúc là khi trong quá tình giải quyết vấn đề bạn học được những điều quý giá.


Người luôn muốn cãi thắng người khác đều không phải là người tốt đẹp gì.

Trong cuộc sống, tôi tin chắc là rất nhiều chúng ta sẽ rơi vào những trường hợp như thế này, trong một cuộc tranh luận kết quả cuối cùng chỉ có hai bên mang theo sự bực dọc và khó chịu ra về, kết thúc trong sự tuyệt vọng và sự hiếu thắng.

Có một số người luôn cho rằng: “Cái này không đúng, cái kia không đúng”; “Tôi không quen với việc bạn dẫn dắt sai lệch người khác như thế”; “Tôi nghĩ bạn nói sai rồi”.

Tất cả những chuỗi trò chuyện đều liên tục phủ định ý kiến người khác đồng thời khẳng định quan điểm của chính mình.

Đến lúc này, cuộc tranh luận thực chất đã không còn bàn về đúng sai của một vấn đề cụ thể, mà chỉ là để bảo vệ lập trường và lòng tự trọng của chính bản thân mình.


Lời kết

Hy vọng Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Điềm Tĩnh sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn mới về cuộc sống, để từ đó bạn càng thêm tin yêu vào thế gian này.

Cuộc sống sẽ có những lúc gập ghềnh và chông chênh, nhưng hy vọng bạn sẽ là nguồn tự cổ vũ cho chính mình để có thể mạnh mẽ vượt qua những thử thách và chông gai. Nếu bạn yêu cuộc đời, cuộc đời cũng sẽ yêu bạn đắm say.

Please disable your adblocker or whitelist this site!

Bạn tắt adblock để trải nghiệm website tốt nhất nhé!