Review sách hay: Nghĩ Lớn Để Thành Công | Donald Trump Và Bill Zanker

Review sách hay: Nghĩ Lớn Để Thành Công | Donald Trump Và Bill Zanker

Giới thiệu bạn độc cuốn Nghĩ Lớn Để Thành Công | Donald Trump Và Bill Zanker. Mỗi chúng ta ai cũng có cho mình một khái niệm thành công, tôi tin chắc là thế. Có người nói thành công của họ chỉ đơn giản là khiến gia đình của mình hạnh phúc, có người nói rằng thành công của họ là những địa vị trong cuộc sống. Dù thành công được xây dựng dựa trên khái niệm hay quan điểm nào thì cũng đều là điều đáng được trân trọng.

Nhưng cuốn sách đặc biệt này của First News đề cập đến một khái niệm thành công khác, như những hình mẫu là Donald Trump hay như BIll Zanker. Thành công ở đây không chỉ là có được tiền bạc, không chỉ là có được danh vọng, thành công của họ còn là gây dựng cho mình một vị trí, có ảnh hưởng đến những người khác trong xã hội, có tác động đến không chỉ là cuộc sống của những cá nhân mà còn có tác động đến toàn cầu.

Và Nghĩ lớn để thành công là cuốn sách đặc biệt được viết bởi chính Donald Trump và Bill Zanker, người sáng lập của Learning Annex. Cuốn sách không chỉ chia sẻ về cuộc hành trình đến thành công của Donald Trump và Bill Zanker, nó còn là những bật mí của họ về quan điểm thành công, quan điểm làm việc, những kinh nghiệm trong kinh doanh và thái độ, suy nghĩ, về những yếu tố đã quyết định đến thành công của họ. 


Đôi điều về cuốn sách và tác giả

Tác phẩm này là sự kết hợp giữa nhà tổ chức những buổi diễn thuyết Bill Zanker. Và một nhà đầu tư bất động sản tài ba Donald Trump. Sự kết hợp này mang đến cho chúng ta  sự thú vị khi 2 nhân vật cùng đổi vai cho nhau trong suốt cả quá trình,, khi người này kể chuyện, sau đó người kia kể chuyện.

Nó làm cho những câu chuyện trở nên thật hơn. Vì đó là lời của người khác nói về mình chứ không phải tự mình nâng cao bản thân. Cuốn sách là những câu chuyện nhỏ của mỗi người, là chia sẻ của riêng họ về bí quyết thành công, về cả những thất bại và sự thua cuộc của họ trong cuộc sống và đôi khi cả trong công việc.

Nhưng như ta thấy, bằng cách nào, thì họ vẫn sẽ không nản lòng trước những thất bại, không bỏ cuộc hay từ bỏ ước mơ của chính bản thân họ. Quả thật sống ở đời này đâu có ai muốn mình nhỏ bé. Và có lẽ tôi hay bạn hay tất cả mọi người đều thế.

Nhưng chúng ta có dám suy nghĩ lớn để thành công không, hay chỉ nhắm đến những mục tiêu nhỏ bé vừa sức. Để rồi thành công đến là hiển nhiên, nhưng hãy tự hỏi lòng ta đã thu được gì qua thành công đó, hay đó chỉ là công việc lập đi lập lại đến nhàm chán. Vậy bạn hãy bước ra khỏi vùng an toàn, đặt cho mình mục tiêu thật lớn hơn, và hãy nghĩ lớn để thành công như những người giàu có.


Về cuộc đời của Donald Trump

Chúng ta ai cũng biết đến Donald Trump với cương vị là một tổng thống, là một tỷ phú tài ba. Chúng ta ai cũng ngưỡng mộ Trump vì hành trình gây dựng cả một sự nghiệp đồ sộ từ con số 0 của ông. Nhưng hiếm ai hiểu được rằng, để có thể làm được điều đó, ông đã phải nỗ lực và trải qua những khó khăn như thế nào.

Thế nhưng trong chính quyển sách này, Trump đã chia sẻ rất nhiều về những điều này, vừa như một bài học dành cho người đọc, những ai muốn thành công, vừa như một lời khuyên và động lực to lớn để mọi người có thể đạt được thành công. Xuất thân của Donald Trump không phải từ những gia đình khá giả và có quyền lực.

Nhưng chính điều đó lại là động lực để ông có thể cố gắng gây dựng nên những thành tựu như bây giờ, cho cả chính mình, nước Mỹ và cả nhân loại. Vai trò của Donald Trump trong nền kinh tế Mỹ là điều chúng ta không thể phủ nhận. Và điều làm nên thành công ấy không chỉ đến may mắn, mà còn đến từ một thái độ kỷ luật,  kiên trì theo đuổi mục tiêu đến khi đạt được chúng.

Nếu như bình thường chúng ta nhìn thấy Donald Trump trong ánh mắt ngưỡng mộ bởi sự phi thường, thì trong cuốn sách này, chúng ta sẽ được nhìn thấy tổng thống Mỹ dưới một góc độ thân thiện hơn, một tư duy và quan niệm sống rõ ràng, một con người tài tình, quyết đoán nhưng vô cùng khéo léo trong kinh doanh.

Có quá nhiều người nói kiến thức và kinh nghiệm mới là vật vô giá. Nhưng rất ít người chứng minh được điều đó và Trump đã làm được điều ấy khi ông phá sản trong cuộc suy thoái. Nhưng chỉ sau đó vài năm ông lại vươn lên trở thành tỷ phú và trở nên giàu có hơn trước.

Vậy tư tưởng của Donald Trump là gì: Bất cứ bạn muốn làm điều gì thành công thì bạn phải có đam mê, đam mê và đam mê. Vì khi có những điều ấy bạn mới có quyết tâm đạt đến mục tiêu. Cũng như tìm cách vượt lên những khó khăn để đạt được mục tiêu cuối cùng.


Bí kíp thành công của Donald Trump và Bill Zanker

Công ty của Bill Zanker đã tăng trưởng hơn 400% mỗi năm, chuyển từ công ty nhỏ đạt doanh thu từ 5,5 triệu một năm thành đạt mức 102 triệu đô la một năm vào năm 2016 và được ghi nhận là công ty đạt tăng trưởng cao nhất. Và vì thế, Bill tin rằng, tất cả thành công của ông được tạo thành ngày hôm nay được đóng góp một phần lớn bởi NGHĨ LỚN. 

Những người thành đạt mà tôi từng biết chưa bao giờ nói không trước những khó khăn thử thách. Để lên đến đỉnh vinh quang, tất cả bọn họ đều phải chịu đựng và vượt qua những thử thách cam go vốn làm chùn bước rất nhiều người. Để làm được điều đó, họ đã luôn kiên trì.

Có thể sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ rút ra được nhiều điều, nhưng điều quan trọng nhất mà tác giả muốn gửi gắm đến người đọc của mình đó là đừng bao giờ dễ dàng từ bỏ ước mơ, từ bỏ những mục tiêu mà nhiều người thành công nhờ may mắn, bạn có nghĩ như vậy không, tất nhiên là có.

Kể cả tôi cũng nghĩ như vậy nhưng đây chưa phải là yếu tố cuối cùng. Có lẽ may mắn chỉ xảy đến khi chúng ta có sự chuẩn bị đầy đủ những điều cần thiết. Và chỉ chờ thêm chút may mắn mọi chuyện sẽ thành công. Chứ nếu ngồi chờ may mắn không thì ôi thôi rồi. Bạn sẽ chẳng cách nào trở thành giàu có tôi tin chắc là thế.

Tất nhiên mọi chuyện đôi khi cũng xảy đến không như mong muốn dù chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ. Đôi khi cũng phải thất bại phải không. Nhưng các bạn phải nghiêm túc rút kinh nghiệm nhé. Không thì sẽ chẳng giúp gì được cho các bạn cho những lần sau cả.

Động lực thực sự giúp bạn thành công là gì: Bước đầu hãy đầu tư những việc người khác không dám làm hay khả năng thành công không cao. Và hãy tìm hiểu về việc đó, nghiên cứu thông tin thị trường, từ những người xung quanh. Mở rộng các mối quan hệ, học hỏi các chuyên gia cùng lĩnh vực. Sau đó đưa ra những nhận định đúng dần dần bạn sẽ tự tạo được động lực cho bản thân.

Bill Zanker đã lấy ví dụ về chính mình trong bí quyết của anh dẫn tới thành công: nghĩ lớn.  Hồi mới thành lập The Learning Annex, anh không có tiền, vì thế mà anh nói rằng, để mời được những chuyên gia hàng đầu về trung tâm giảng dạy, anh đang phải ngoại giao rất khéo, và đôi khi còn phải chấp nhận những đánh đổi, những đặt cược rất lớn. Ví dụ như khi mời Donald TRump, anh đã nhiều lần thương lượng và đặt cược ở mức mời ông về với giá 1 triệu đô la Mỹ.

Có thể nó sẽ khiến ông thất bại lớn, nhưng chính việc dám nghĩ lớn và dám hành động đã khiến Bill đạt được thành công mà ông chưa từng nghĩ tới trước đó. Kể từ khi bỏ ra một khoản tiền lớn mời Donald trước đó mình đã đặt ra. Những người thật sự thành công trong cuộc sống đều phải mang trong mình những phẩm chất nhất định nào đó để phân biệt với 98% còn lại.

Hành trình để trở nên giàu có và thành công là một hành tình vô cùng khắc nghiệt, chính vì thế mà trên đoạn hành trình này, mỗi chúng ta đều rất dễ bị tổn thương. Và muốn đạt được ước mơ cũng như thành công của cuộc đời mình, bạn bắt buộc phải rèn luyện để trở nên gai góc và mạnh mẽ, không dễ dàng ngã gục và đầu hàng trước những khó khăn, luôn sẵn sàng đối đầu với những thách thức và không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. 

Trích review từ Hoàng Dịu

Bạn có thể đặt mua sách gốc bản quyền tại đây…


>> Xem thêm những sách hay khác

Please disable your adblocker or whitelist this site to have the best experience!

Bạn vui lòng tắt adblock để trải nghiệm đầy đủ nội dung nhé!

error: Content is protected !!