Review sách hay: Phá Vỡ Giới Hạn Để Không Hoài Phí Tuổi Trẻ

Review sách hay: Phá Vỡ Giới Hạn Để Không Hoài Phí Tuổi Trẻ

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua nội dung sách: Phá Vỡ Giới Hạn Để Không Hoài Phí Tuổi Trẻ trước khi xem liệu có nên đọc cuốn này trọn vẹn không nhé!

“Tại sao tôi phải làm nhiều việc như vậy trong khi chỉ nhận được tiền lương ít ỏi?”, “Tại sao tôi lại phải học tập trong ngành mà vốn dĩ không dành cho tôi, môi trường đại học quá khó khăn khiến tôi muốn từ bỏ?”,… Suy nghĩ mình chỉ làm việc cho người khác đúng phần được giao, làm việc cho công ty chứ không phải cho mình đang tồn tại ở rất nhiều người.

Cuối cùng, khi họ làm việc với thái độ hời hợt, không toàn tâm toàn ý, những gì họ nhận lại sẽ chỉ là những thất bại không đáng có, mất đi những cơ hội để phát triển bản thân.

Tại sao chúng ta lại không tự hỏi bản thân làm thế nào để có thể tận dụng được tuổi trẻ của mình một cách nỗ lực nhất? Cuốn sách Phá vỡ giới hạn để không hoài phí tuổi trẻ của Trần Vĩnh Quân có thể là một sự lựa chọn hoàn toàn hữu ích cho bạn.


Những lời khuyên, những bài học hữu ích của tác giả sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn tương sáng và cổ vũ bạn trên hành trình tiến về phía ước mơ, lí tưởng của mình.

Chúng ta thường xuyên nghe được những câu như “Tôi chẳng qua chỉ đang làm việc cho công ty mà thôi”, hoặc “Việc này không phải của tôi, làm qua loa thôi là được”.

Những câu nói này làm cho chúng ta cảm giác rằng làm việc chính là bán sức lao động cho người khác. Những gì chúng ta đang làm tất cả chỉ cho công ty, sếp hay tập thể nào khác, chứ không phải cho mình.

Tại sao chúng ta không thử đổi sang một cách nói khác? “Cấp trên phân cho tôi một công việc” hay “Cấp trên cho tôi cơ hội rèn luyện”.

Như vậy chúng ta sẽ cảm thấy mình đang làm việc cho bản thân chứ không phải bất kì một ai khác. Trên thực tế, nhân viên ưu tú sẽ không tồn tại ý nghĩ làm việc cho người khác.


Cho dù làm bất cứ điều gì thì họ cũng trở thành một phần của công ty, bởi họ đang làm việc để giúp ích cho chính mình. Hay nói cách khác, mối quan hệ của họ và cấp trên, đồng nghiệp giống như chiến hữu trên cùng một chiến hào chứ không phải là quan hệ làm ăn nữa. 

Trong hiện thực, chúng ta thường gặp những người có nền tảng giáo dục tốt, năng lực cũng không hề kém cạnh ai. Vậy tại sao họ làm việc lâu như vậy cho công ty mà vẫn không được thăng chức, không tăng thêm thu nhập? Đó là bởi họ không tự nguyện đốc thúc bản thân, hình thành những đức tính xấu như miễn cưỡng làm việc, thích bới lông tìm vết, hay than vãn và chỉ trích.

Chính thái độ làm việc của họ đã cản bước trên con đường thăng tiến công việc. Họ chưa thực sự hiểu một điều: Nỗ lực làm việc không chỉ có lợi cho công ty mà còn chính bản thân mình.

Nếu bạn luôn có tư tưởng làm việc cho chính mình, vậy thì bạn sẽ tìm thấy nhiều giá trị từ công việc mình làm. Những giá trị này được đo bằng lợi ích cuối cùng dành cho chính bản thân bạn.


Hãy dùng trái tim xây dựng để làm việc với một tinh thần cầu thị. Sự nghiệp và công việc không giống nhau. Nếu công việc chỉ là một cách để mưu sinh, để đảm bảo được những vấn đề sinh tồn cơ bản như ăn ngủ nghỉ, thì sự nghiệp là thứ quyết định đến sự phát triển trong tương lai.

Nói cách khác thì sự nghiệp chính là con đường xuyên suốt trong cuộc đời của bất kì ai. Đồng thời, những thứ một người bỏ ra cho sự nghiệp sẽ không thể nhanh chóng nhận được kết quả như khi nỗ lực cho công việc.

Tuy nhiên, sự nghiệp và công việc giống nhau ở chỗ, thái độ của một người với công việc và sự nghiệp đều sẽ quyết định kết quả mà người đó nhận được trong tương lai.

Chúng ta nên coi công việc là sự nghiệp của riêng mình, không ngừng nỗ lực phát triển bản thân. Có như vậy, chúng ta mới có thể đạt được nhiều thành công hơn trong công việc. 


Có thể nói, sự phát triển của xã hội không thể tách rời với trách nhiệm của con người. Trách nhiệm của con người quyết định tương lai của họ, người có trách nhiệm với công việc nhất định sẽ có tiền đồ vững chắc.

Hãy kiên cường đến cùng với mục tiêu của mình, tự rèn luyện khả năng của mình, bạn sẽ có được đủ dũng khí và sự nhẫn nại để đi đến đích cuối cùng. 

Trích review từ Ngọc Trâm

Bạn đặt mua sách gốc bản quyền tại đây


>> Review sách hay: Mỗi Ngày Đều Đóng Vai Một Người Lớn Điềm Tĩnh

Please disable your adblocker or whitelist this site!

Bạn tắt adblock để trải nghiệm website tốt nhất nhé!