Review sách hay: Sẽ Có Cách Đừng Lo

Review sách hay: Sẽ Có Cách, Đừng Lo

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu nội dung review sách hay: Sẽ Có Cách Đừng Lo!

Nếu cánh cửa này đóng lại, bạn sẽ chọn mở tiếp cánh cửa khác hay bất lực oán trách trong vô vọng? Cuộc sống muôn hình vạn trạng, luôn chứa đựng những điều mà bạn không thể ngờ đến, càng không thể đoán trước được nó sẽ đến thế nào.

Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể học cách đón nhận nó, bằng một cách tích cực và thanh thản nhất có thể… Có những người vì những đắng cay ở đời mà từ bỏ tất cả, mất hết niềm tin sống.

Nhưng lại có người kể cả trong tình cảnh oái oăm nhất, họ vẫn mỉm cười và bước tiếp, cuộc sống càng khó khăn, ý chí vươn lên của họ càng lớn. 

Mọi thứ đều sẽ có cách giải quyết, nút thắt nào cũng sẽ có cách để mở, điều gì  đến sẽ đến và điều gì qua sẽ qua. Đến với Sẽ có cách, đừng lo, Tuệ Nghi sẽ giúp bạn buông xuống những điều tiêu cực, và hướng tới một ngày mai tốt đẹp hơn. 


Hạnh phúc từ trong tâm

Đôi khi ta cứ loay hoay đi tìm kiếm hạnh phúc, nhưng lại chẳng biết hạnh phúc thật sự là gì. Hạnh phúc phải chăng là có cuộc sống giàu sang phú quý, không cần lo nghĩ ngày mai.

Hay hạnh phúc chỉ đơn giản là được ở cạnh những người mình yêu thương? Đây là một câu hỏi nhưng không bao giờ có câu trả lời chính xác, chỉ bạn mới có thể giải đáp hạnh phúc thật sự là gì. Nhưng có một điều mà tất cả chúng ta đều biết rằng muốn hạnh phúc, hãy buông xuống những điều tiêu cực.


Có vay có trả

Trong cuộc sống, không nên quá hà khắc với bản thân, cũng như không nên quá hà khắc với người khác. Nếu mỗi ngày của bạn đều phải tính toán chi li xem ai đối xử tốt với mình, ai không tốt với mình thì ắt hẳn sẽ rất mệt mỏi đúng không?

Sống ở đời có vay có trả, ông trời sẽ tự khắc an bài. Vậy cớ chi mà bạn cứ mãi suy xét làm cuộc sống của mình trở nên nặng nề hơn đúng không. Hãy cứ làm những điều tốt nhất, may mắn sẽ đến với bạn.


Học cách yêu bản thân

Đừng vội yêu người khác khi bạn chưa học được cách yêu chính bản thân mình. Chỉ khi bản thân hoàn thiện, bạn mới có thể yêu thương người khác. Và cũng chỉ khi yêu bản thân, bạn mới có thể được người khác yêu thương. 

Vụ đắm tàu Titanic

Đôi khi đọc những câu chuyện xung quanh vụ đắm tàu Titanic, tôi lại cảm thấy chạnh lòng. Bên cạnh một chuyện tình bi đát lãng mạn, trên chuyến tàu Titanic đó, tôi như nhìn thấy một xã hội thu nhỏ, nơi mà khoảng cách giữa giàu và nghèo, giữa phần con và phần người được thể hiện rõ hơn bao giờ hết.


Giá trị cốt lõi của cuộc sống

Liệu có phải một người khoác lên mình bộ trang phục đắt tiền, đi tới những nơi sang trọng thì sẽ trở nên sang trọng hay không? Chưa chắc. Tại sao chúng ta lại cứ phải lo lắng về điều đó? Giá trị của một người thể hiện qua cách đối nhân xử thế, chứ chẳng phải chỉ qua những giá trị vật chất tầm thường kia. 

Nhiều người thường cho rằng hạng vé máy bay sẽ thể hiện được họ là ai, vì vậy việc chọn hãng bay đôi khi không vì tính thuận tiện hay dịch vụ tốt mà là… chọn thương hiệu.

Rất nhiều cô nàng xinh đẹp cố sống cố chết vòi người yêu, thậm chí là chạy vạy vay mượn cốt mua cho được tấm vé máy bay hạng thương gia, để cạnh hộ chiếu rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội, check-in phòng chờ thương gia, để thể hiện đẳng cấp.

Có lẽ chuyện muốn cười ra nước mắt chính là cái thời mà người ta muốn tranh nhau thể hiện sự “sang chảnh” qua cái cuống vé máy bay, qua hãng bay.

Những người như thế có lẽ chẳng bao giờ biết được rằng năm 2006, sau khi dự hội nghị APEC tại Việt Nam, thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã về nước bằng một tấm vé của hãng Tiger Airway, một hãng hàng không giá rẻ với trị giá chiếc vé chỉ xấp xỉ hơn một triệu đồng tiền Việt Nam, trong khi ông có chuyên cơ riêng-tất nhiên.

Khi một ai đó qua đời, trên tiểu sử của họ sẽ chỉ ghi những điều họ đã làm được cho xã hội, cho nhân loại. Chứ làm gì ghi họ có bao nhiêu nhà, bao nhiêu xe, bao nhiêu đồ hiệu?

Có lẽ sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ nhìn ra ô cửa sổ cuộc đời và vẫn thấy ở đâu đó còn có những người phải nhịn ăn nhịn mặc, chắt chiu từng đồng để mua cho được chiếc iPhone thế hệ mới nhất cho bằng bạn bằng bè, cho đẳng cấp được nâng tầm. 

Giá trị thật của mỗi người không nằm ở iPhone-iPad-mà là I am!


Phụ nữ thì cần gì ?

Trước đây, người phương Đông luôn mang tư tưởng “trọng nam khinh nữ” bởi lẽ họ nghĩ chỉ đàn ông mới có thể đảm trách những việc quan trọng. Qua thời gian, dù cho tư tưởng ấy dần mất đi, nhưng nhìn chung xã hội luôn có những định kiến vô hình áp đặt lên người phụ nữ.

Người ta luôn nghĩ phụ nữ dù có giỏi giang đến mấy cũng phải phụ thuộc vào đàn ông. Vậy người phụ nữ phải làm gì để thay đổi những định kiến ấy? 

Lời kết

Có một câu nói thế này: “Nếu ngày nào trời cũng nắng, thế giới sẽ trở thành sa mạc”. Bạn không thể hy vọng mỗi sáng thức dậy những điều tốt đẹp đều tới với bạn.

Dù cho ngày mai là nắng gắt hay mây mù, hãy đón nhận nó. Hạnh phúc sẽ tới với người luôn cố gắng không ngừng nghỉ. Nếu ngày hôm nay của bạn rất tồi tệ, hãy quên nó đi. Vì ngày mai rồi sẽ có cách, đừng lo!

Trích review từ Bảo Ngọc.


>> Xem thêm những sách hay khác

Please disable your adblocker or whitelist this site!

Bạn tắt adblock để trải nghiệm website tốt nhất nhé!