Review sách hay: Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari

Review sách hay: Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari

Trích đoạn nội dung review sách hay: Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari

Giới thiệu chung

Julian Mantle – Một vị luật sư kỳ cựu tầm cỡ thế giới lên cơn đau tim trong chính phòng xử án đã nhận ra công việc của một luật sư và việc làm việc liên tục đã khiến anh không còn là chính mình. Cơn đau tim đã thức tỉnh con người Julian đi tìm mục đích thực sự của cuộc sống.

Anh bán hết tài sản, bán những căn nhà, từ bỏ sự nghiệp ở ngưỡng đỉnh cao và chiếc Ferrari đắt tiền để đến Sivana, Ấn Độ. Với niềm khát khao được học hỏi từ các vị tu sĩ về cách sống một cuộc đời an nhiên, Julian đã tiếp thu kiến thức và tu luyện với tấm lòng chân thành, nhiệt huyết nhất.

Trở về gặp lại người cộng sự của mình John, Julian bắt đầu kể lại hành trình tu luyện tâm trí và thực hiện sứ mệnh truyền đạt những điều mình được học đến mọi người. Những bài học đơn giản nhưng chân thực đã thực sự khiến người bạn của Julian trải qua những thay đổi trong suy nghĩ nhưng theo cách nhẹ nhàng, thuần khiết nhất. 


Một cuốn sách có khả năng thay đổi con người này được rất nhiều người tìm đến như một cách để học hỏi về chính tâm trí mình. Nhưng Robin Sharma, tác giả của cuốn sách đã phải rất kiên trì tìm kiếm nhà xuất bản, kiên trì trước những nhạo báng của mọi người khi cuốn sách chỉ được ít người biết đến.

Những lời dạy của tác giả, thông qua Julian trở nên rất chân thực và đồng cảm, khiến bạn đọc có cảm giác an toàn, thư thái khi được nghe về các chân lý của cuộc sống. Cuối mỗi chương, những chân lý ấy được đúc kết vừa dễ ghi nhớ vừa xúc tích.

Cuộc trò chuyện giữa Julian và John diễn ra trong 12 tiếng từ đêm khuya đến sáng sớm thế nhưng không một ai cảm thấy mệt mỏi vì họ đang trải qua quá trình ‘khai sáng’ rất nhẹ nhàng và thú vị. Độc giả khi đọc cũng sẽ cảm thấy như vậy, với rất nhiều sự chiêm nghiệm đáng quý.

Trích nguồn review từ: Diệp Anh.

Bạn có thể đặt mua sách bản quyền tại FAHASA

>> Xem review thêm những sách hay khác


Please disable your adblocker or whitelist this site to have the best experience!

Bạn vui lòng tắt adblock để trải nghiệm đầy đủ nội dung nhé!

error: Content is protected !!