Top từ điển tiếng Anh online miễn phí | Cập nhật liên tục

Top từ điển tiếng Anh online miễn phí | Cập nhật liên tục

Trong bài chia sẻ này, mình sẽ tổng hợp giới thiệu đến bạn Top từ điển tiếng Anh online miễn phí. Tức là bạn có thể sử dụng trực tuyến, không cần cài đặt. Chỉ một yêu cầu – có kết nối wifi – không cần tốc độ cao.

Việc học tiếng Anh và sử dụng từ điển tiếng Anh online hay offline là một điều không thể thiếu. Và hiện nay chúng ta đã có thể sử dụng từ điển trên các thiết bị di động rất nhiều. Đối với điện thoại, chúng ta có thể tải app và cài sử dụng mọi lúc mọi nơi; trên máy vi tính, bạn cũng có thể cài đạt phần mềm từ điển.

Tuy nhiên, theo trải nghiệm mình nhận thấy, app từ điển trên điện thoại chỉ dùng như một hình thức chửa cháy. Tức là chúng ta xài khi đang ở đâu đó, trên phố, buổi hội thảo và cần tra từ nhanh. App điện thoại làm rất tốt vai trò này. Nhưng nếu bạn vào bàn ngồi học tiếng Anh mà kèm theo điện thoại thì quả thực không khả quan: vừa mất tập trung, thông tin trên phone thì nhỏ khó theo dõi triệt để.

Bên cạnh đó, nếu bạn cài những phần mềm từ điển vào máy tính thì khá nặng cho những bộ từ điển khủng như Longman, Cambridge, Oxford,..và cần biết một ít IT cơ bản để cài đặt. Nó chiếm dung lượng khá lớn và rất nặng khi vận hành. Đòi hỏi cấu hình máy tính tương đối cao.

1 Longman Dictionary

Đây là một trong những bộ từ điển Anh – Anh khủng dành cho người học tiếng Anh muốn có được kiến thức sâu và tỏ tường trong tiếng Anh. Mình đã sử dụng nó từ khi biết đến bây giờ và hiện vẫn trung thành với bộ từ điển này.

Nếu bạn muốn tải bản full crack cài đặt trên máy tính thì có thể tải ở đây:

Những hôm nay mình chia sẽ về hình thức sử dụng trực tuyến cho các bạn nào cần. Nội dung trên website rất đầy đủ và đương nhiên được cập nhật rất thường xuyên nên bạn không phải lo.

1 Longman Dictionary

Ưu điểm

 • Nhẹ nhàng, không cần cài đặt
 • Từ cần tra được cung cấp đầy đủ thông tin: phát âm US, UK, ví dụ minh họa,..
 • Có phần collocation đi kèm để người học có thể sử dụng đúng
 • Giao diện đơn giản rất dễ sử dụng

Nếu thấy thích hợp, bạn hãy bookmark nó vì mình đã làm như vậy, chỉ 1 click là mình đã có bộ từ điển online ngon lành.

Link: https://www.ldoceonline.com/dictionary

“There’s no such things as a small act of kindness. Every act creates a ripple with no logical end.” Scott Adams

2 Oxford Dictionary

Một bộ từ điển khủng tương tự khác là Oxford dictionary. Nếu bạn học chuyên Anh chắc chắn biết bộ này. Rất nhiều người tin dùng và nhiều người dùng khá nhiều ở Việt Nam nếu so với bộ LONGMAN.

Ưu điểm

 • Giao diện rất đẹp mắt và hiện đại
 • Nội dung đa dạng: Từ điển UK, từ điển US, Từ điển đồng nghĩa, Ngữ pháp,..
 • Nội dung mục từ cần tra đưa ra nhiều ví dụ minh họa
 • Có phần word origin cũng rất thú vị cho ai thích tìm hiểu nguồn gốc của từ

Bạn hãy vào xem thử: https://www.lexico.com/

3 Cambridge Dictionary

Đây là bộ từ điển thứ 3 trong nhóm từ điển khủng. Thật khó có thể so sánh bộ nào là tốt nhất trong 3 từ điển này. Nếu bạn nào có khả năng thì góp ý comment cho mình và mọi người biết với nhé.

3 Cambridge Dictionary

Ưu điểm

 • Giao điện tuyệt vời, dễ sử dụng
 • Nội dung cũng đa dạng không kém: từ điển, ngữ pháp, có cả phần translate
 • Ngoài ra còn nhiều phần thú vị khác nữa, bạn hãy khám phá thêm nhé

Link xem: https://dictionary.cambridge.org/

4 Google Translate

Quá phổ biến phải không nào! Tuy nhiên mình cũng bỏ vào mục chia sẻ này vì đây cũng là một kho từ điển tra cứu siêu tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

Có thể giao diện không mang tính học thuật như bộ ba trên kia, nhưng bù lại bạn sẽ nhận được sự thân thiện và tiện lợi. Kho từ vựng thì không hề thua kém ai.

Link bookmark: https://translate.google.com/

5 Laban Dictioanry

Đến vời từ điển Anh – Việt, đây là từ điển dành cho những ai chưa đủ trình để sử dụng bộ ba từ điển mình vừa giới thiệu trên.

Ưu điểm

 • Giao diện rất đơn giản, dễ sử dụng
 • Có từ điển: Anh – Việt; Việt – Anh; Anh – Anh
 • Từ cần tra đưa ra rất nhiều nội dung: nghĩa, ví dụ minh họa, từ đi cùng,..

Link bookmark: https://dict.laban.vn/

6 Vdict

Đây cũng là từ điển Anh – Việt phù hợp cho bạn nào muốn sử dụng tra từ trong khi học. về giao diện thì mình thấy thích Laban hơn vì nhìn đơn giản và trống hơn VDICT.

Tuy nhiên, VDICT thì có thêm phần dịch tự động, bạn hãy khám phá xem sao

Link bookmark: https://vdict.com/

7 Financial Dictionary

Đây là một website từ điển Anh – Anh nhưng mình chia sẻ sau cùng vì từ điển này không giống như những từ điển bên trên về nội dung. Như bạn thấy tên gọi của website rồi phải không! Đây là từ điển chuyên về tài chính ngân hàng.

7 Financial Dictionary

Khi bạn tra từ liên quan ngành này, nó sẽ tra giải thích ngữ nghĩ về lĩnh vực này. Nếu ai học chuyên ngành này có thể tham khảo

Link bookmark: http://www.financialdictionary.net/

CẬP NHẬT TIẾP…

8 Collins Dictionary

Mình tiếp tục cập nhật thêm từ điển có tên Collins Dictionary. Cái tên Collins sẽ rất quen thuộc cho những ai đã và đang theo học IELTS phải không! Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều sách tiếng Anh IELTS từ cái tên Collins này.

Từ điển này với giao diện trình bày to rõ, trình bày khá tốt. Về hình thức thì không có gì bàn cãi. Nội dung tra từ rất phong phú ngoài việc cung cấp nghĩa cho người học. Bạn khám phá thêm nhé.

Collins Dictionary

Bạn theo link này nhé: https://www.collinsdictionary.com/

9 Macmillan Dictionary

Thêm một từ điển nữa đến từ Macmillan. Từ điển này mình cũng đã thấy từ lâu nhưng lúc trước giao diện chưa ổn nên mình không xài. Gần đây mình tình cờ xem lại và thấy có nhiều thay đổi rất ấn tượng. Nên từ Longman mình chuyển qua xài Macmillan.

9 Macmillan Dictionary

Bạn hãy xem và trải nghiệm nhé: https://www.macmillandictionary.com/


Mình vừa giới thiệu xong Top từ điển tiếng Anh online miễn phí – những website tra từ điển online trực tuyến rất chất lượng. Việc học cũng trở nên dễ dàng hơn theo trải nghiệm của mình nếu như bạn đang sử dụng máy tính để học tiếng Anh.

 • Không cần cài đặt nặng nề rườm rà
 • Thông tin nội dung cập nhật đầy đủ tính năng
 • Chỉ 1 cái click – bạn có ngay bộ từ điển sẳn sàng cung cấp từ vựng học tập

Ngoài ra, bạn hãy xem và tải miễn phí những đầu sách khác tại website, và tham khảo những phương pháp tự học tại mục GIẢI PHÁP nữa nhé.

Mình sẽ cập nhật thêm khi phát hiện ra từ điển nào hay nữa nhé. Nhớ like share bài viết để lưu lại.


Hãy dành thêm chút ít thời gian xem những đầu sách khác tại wesbite, tất cả sách đều FREE DOWNLOAD. Đọc và tải những những sách bạn yêu thích nhé! Nếu bài viết hữu ích với bạn. Hãy bấm vào QUẢNG CÁO ủng hộ Team!


One thought on “Top từ điển tiếng Anh online miễn phí | Cập nhật liên tục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Please disable your adblocker or whitelist this site to have the best experience!

Bạn vui lòng tắt adblock để trải nghiệm đầy đủ nội dung nhé!

error: Content is protected !!