Top 5 cuốn sách về cổ phiếu chứng khoán dành cho người mới tìm hiểu

Hôm nay, minh tổng hợp và chia sẻ cùng các bạn Top 5 cuốn sách về cổ phiếu chứng khoán dành cho người mới tìm hiểu. Sách dành cho những ai đang tìm hiểu về chứng khoán, cổ phiếu. Thị trường này đã và đang phát triển tại Việt Nam.

Bạn là người trẻ năng động, thì không nên bỏ qua. Có đủ kiến thức để đầu tư và kiếm lại nguồn thu nhập khác.


1 Tôi đã kiếm 2.000.000 đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào

Tôi đang đứng trong một bốt điện thoại công cộng hiện đại tại Sân bay Quốc tế Kennedy. Charlie Stein đang đứng cùng với một cô gái xinh đẹp cách tôi vài bước chân.

Charlie là Chủ tịch tập đoàn Lord Hardwick. Ông luôn có một cô gái xinh đẹp bên cạnh và thường ca tụng tôi để làm cho mình trở nên quan trọng hơn!

Trong khi tôi đang cố gắng liên lạc với bạn gái ở Paris qua điện thoại, Charlie vẫn tiếp tục ca ngợi Nicolas Darvas. Ông không ngừng nhắc tên tôi và vẫn ồn ào như mọi ngày.

Một người lạ mặt ở buồng điện thoại kế bên bước ra và nói với ông: “Đây có đúng là ông bạn Darvas không? Tôi đã nghiên cứu sách của ông. Và các ông có tin không tôi đã kiếm được hơn 100.000 đô la nhờ những lời khuyên trong đó!”.

Tôi bước ra khỏi buồng điện thoại và người lạ mặt quay sang tôi. “Ông có biết tại sao cuốn Tôi đã kiếm 2.000.000 đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào? lại bán hết sạch không?”.

Bạn đọc sách ở đây:


Bạn có thể mua sách góc bản quyền tại đây


2 Giàu từ chứng khoán

Bài học từ những nhà kinh doanh chứng khoán thành công nhất mọi thời đại là cuốn sách đề cập những kỳ tích của các nhà giao dịch cổ phiếu vĩ đại.

Cuốn sách kể về năm nhà kinh doanh chứng khoán đã cực kỳ thành công trong một lĩnh vực vô cùng khó khăn – lĩnh vực kinh doanh cổ phiếu.

Mặc dù rất nhiều người kiếm được khoản lợi nhuận lớn và đạt được những thành công nhất định khi giao dịch cổ phiếu trong khi đại đa số thất bại nhưng nổi bật nhất vẫn là năm người được đề cập trong cuốn sách này.

Họ là những người vĩ đại nhất bởi tất cả họ (một trong số đó vẫn đang tiếp tục gặt hái thành công) đều đã đạt được thành công to lớn trong nhiều thập kỷ qua. Họ đã đề ra nhiều chiến lược mới để đạt được thành công trên thị trường cổ phiếu và những chiến lược này luôn luôn chứng tỏ là đúng đắn.

Khi thời gian đã kiểm nghiệm được tính hiệu quả của những chiến lược kinh doanh này thì nó cũng khiến cho thành công đạt được của họ trở nên ấn tượng hơn nhiều.

Bạn đọc sách ở đây:


Bạn có thể mua sách góc bản quyền tại đây


3 Trên đỉnh phố Wall

Peter Lynch là nhà quản lý tài chính số 1 ở Mỹ. Quan điểm của ông là: Tất cả các nhà đầu tư trung bình đều có thể trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ và họ có thể chọn được những cổ phiếu hời nhất không kém gì các chuyên gia đầu tư trên Phố Wall chỉ bằng việc thực hiện một cuộc điều tra nhỏ.

Trong cuốn sách, Lynch đề cập đến cách thức mà ông đã đạt được thành tích đầu tư vĩ đại của mình khi là cựu giám đốc xuất sắc của quỹ đầu tư hàng tỷ đô-la Magellan.

Viết cùng Joghn Rothchild, Trên đỉnh Phố Wall đưa ra những chỉ dẫn dễ dàng áp dụng để có thể lựa chọn được những danh mục từ việc đánh giá các báo cáo tài chính của công ty và nhận ra những con số thực sự có giá trị.

Ông giải thích và đưa ra những chỉ dẫn để đầu tư theo chu kỳ, hay thay đổi hoàn toàn danh mục đầu tư để theo đuổi những công ty đang phát triển nhanh.

Lynch khẳng định rằng, nếu bạn không bị chi phối bởi sự thất thường của thị trường sự ham muốn tức thời về lợi nhuận, bạn sẽ được đền đáp bởi danh mục đầu tư của mình, (sau khoảng từ 5 đến 15 năm).

Lời khuyên này đã được chứng minh là sống mãi với thời gian và đã biến Trên đỉnh Phố Wall trở thành tác phẩm bán chạy số 1 ở Mỹ. Và cho đến bây giờ, cuốn sách kinh điển này vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu của nó.

Bạn đọc sách ở đây:


Bạn có thể mua sách góc bản quyền tại đây


4 Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán

Để trở thành nhà đầu tư thành công, bạn phải trả qua một quá trình học tập lâu dài. Đầu tư cũng giống như học nghề bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, … luôn cần phải có thời gian để nghiên cứu học hỏi. Nếu như quy luật 10,000 giờ đúng với nhiều lĩnh vực, đây cũng cũng có thể là khoảng thời gian cần thiết để một nhà đầu tư phải tự học tập và rèn luyện mới có thể tự do tài chính.

Quyển sách mà SG Trading sắp giới thiệu đến các bạn, rất đặc biệt ở chỗ nó giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều để đi đến thành công trong lĩnh vực tài chính, vì đây là quyển sách được viết bởi một nhà vô địch chứng khoán.

Không chỉ đơn thuần là 1 quyển sách, vì mục đích cuối cùng là giúp bạn đọc có thể kiếm sống được bằng nghề giao dịch và đầu tư tài chính, tự khẳng định bản thân bằng chính năng lực tài năng của mình.

“Con người là sản phẩm của suy nghĩ của chính bản thân họ” – Ralph W. Emerson

Đó là câu nói mở đầu quyển sách Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán của nhà vô địch chứng khoán Mark Miniverni, quyển sách được biên dịch từ tác phẩm “Think & Trade Like a Champion” là một tác phẩm sách đầu tư bán chạy trên Amazon.

Trên thị trường chứng khoán và cả trong cuộc sống, chúng ta có quyền lựa chọn để chiến thắng và lựa chọn để thất bại.

Người lựa chọn chiến thắng sẽ tìm kiếm những hình mẫu thành công, xây dựng bản đồ đi đến thành công, và xem thất bại như một người thầy vô giá. Họ biến kế hoạch thành hành động, đúc rút kinh nghiệm từ kết quả giao dịch quá khứ và thực hiện các điều chỉnh cho đến khi đạt được chiến thắng.

“Tôi ở đây để giúp bạn hiểu rằng, năng lực thực sự bên trong mỗi con người luôn lớn hơn những gì bạn tưởng tượng, và tôi chắc chắn bạn chỉ mới sử dụng một phần nhỏ tiềm năng thực sự. Điều này không chỉ đúng với thực tế mà còn đúng với hoạt động giao dịch.

Tôi có thể đảm bảo với bạn, bất cứ ai cũng có thể đạt được thành tích giao dịch siêu hạng trong đầu tư chứng khoán nếu như hình thành những tư duy đúng đắn. Tuy bạn không có ba thập niên kinh nghiệm giống như tôi, nhưng bạn sở hữu một công cụ giá trị để nhanh chóng rút ngắn đường cong học hỏi (learning-curve) chính là sử dụng kiến thức của tôi làm điểm khởi đầu, vì vậy tôi tin bạn thậm chí còn có thể kiếm được nhiều tiền hơn tôi” – Mark nói

MARK MINIVERNI ÔNG LÀ AI?

Mark Miniverni là tác giả cuốn sách bán chạy Trade Like a Stock Market Wizard: How to Achieve Superperformance in Stocks (Phong Cách Giao Dịch của một Phù Thủy Chứng Khoán: Làm thế nào đạt được thành tích giao dịch chứng khoán siêu hạng).

Bắt đầu sự nghiệp đầu tư chứng khoán chỉ với vài ngàn đôla, Mark Minervini đã biến tài khoản của mình thành hàng triệu đôla, với tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm lên đến 220% và chỉ duy nhất một quý thua lỗ. Được biết, ông đã từng biến tài khoản 100,000 đôla tăng vọt thành hơn 30 triệu đôla chỉ trong vòng 5 năm. Điều này tương ứng với tỷ suất sinh lợi gộp lên đến 33,500%!

Bạn đọc sách ở đây:


Bạn có thể mua sách góc bản quyền tại đây


5. Làm giàu qua chứng khoán

Cuốn sách thứ 5 cũng vô cùng tuyệt vời về nội dung chứng khoán cổ phiếu. Các bạn đọc nội dung online hoặc tải về đọc nhé.

Bạn đọc sách ở đây:


Trên đây là Top 5 cuốn sách về cổ phiếu chứng khoán dành cho người mới tìm hiểu mà mình thấy hay nên chia sẻ lại. Bản thân mình cũng đang đọc và tìm hiểu. Hy vọng giúp ích cho những ai cũng chân ướt chân ráo đi vào lĩnh vực mới này.

Tìm hiểu thêm:


>> Xem thêm những TOP LIST khác

Please disable your adblocker or whitelist this site!

Bạn tắt adblock để trải nghiệm website tốt nhất nhé!