Ứng dụng clubhouse là gì? có gì hay ho cho việc học tiếng Anh?

Ứng dụng clubhouse là gì? có gì hay ho?

Ứng dụng clubhouse: một cái tên còn rất mới trên thế giới và tại Việt Nam. Vào lúc bài viết này chia sẻ. Ứng dụng này vẫn còn đang rất hạn chế người dùng và chưa được phát hành ra công chúng.

Mình cũng chỉ mới tải ứng dụng và tạo tài khoản. Vì muốn có một cái username đúng ý mình đó mà! Nếu tạo trễ sau này đông đảo lại rất khó tạo username theo mong muốn.


Ứng dụng Clubhouse là gì?

Theo trang tin chính thức, ứng dụng clubhouse là một ứng dụng mạng xã hội dựa trên giọng nói (voice). Khi bạn mở ứng dụng bạn sẽ thấy “rất nhiều phòng” (room) đầy những người đang trò chuyện.


Tất cả đều công khai (open) nên bạn có thể vào và ra, trải nghiệm nhiều cuộc trò chuyện khác nhau. Bạn có thể vào mỗi phòng với tư cách là thành viên chỉ nghe (hiểu là dự thính, ngồi nghe thành viên khác nói). Nhưng nếu bạn muốn phát biểu, bạn chỉ việc dơ tay, và người dẫn dắt phòng đó có thể mời bạn phát biểu.

Hoặc bạn có thể tạo ra phòng riêng của mình để kể chuyện, đặt câu hỏi, thảo luận, học và đưa ra nhiều chủ đề thảo luận khác nhau.

ứng dụng clubhouse chỉ có giọng nói mà thôi, không có camera, không phải lo việc ai đó nhìn bạn khi bạn đang phát biểu, bạn đang không mặc gì hoặc bạn đang ở trong phòng tắm.


Thay vì phải gõ chữ và nhấn gửi, bạn chỉ nói, trò chuyện. Âm giọng, sự cảm thông tình cảm, cảm xúc sẽ được truyền tải qua giọng nói của các thành viên. Đây sẽ là những cuộc trò chuyện thú vị như khi chúng ta gọi video theo nhóm của những ứng dụng khác.

Trải qua 3 tháng sử dụng ứng dụng clubhouse, mọi người đã chia sẻ rất nhiều những cuộc trò chuyện với nhiều chủ đề khác nhau tại Mỹ. Đã nhìn thấy mặt tích cực của ứng dụng giúp mọi người gắn kết, trao đổi chia sẻ và học hỏi những điều mới.


Vì sao ứng dụng này chưa phát hành?

Vào thời điểm bài viết này chia sẻ, ứng dụng vẫn còn đang thử nghiệm khép kín chưa công khai rộng khắp thế giới. Do team của họ đang phát triển.

Mình cũng chỉ mới tạo được account với username như mong muốn trước. Hóng ứng dụng này sớm hoàn thành.

Team phát triển của họ đưa ra hai lý do như sau:

Thứ nhất, họ muốn phát triển cộng đồng một cách từ từ. Việc này hạn chế việc quá tải đột ngột, và giúp họ theo dõi và phát triển ứng dụng tốt hơn.

Thứ hai, Team của họ rất nhỏ, chưa hoàn thành hết nhưng đặc tính của ứng dụng để xử lý số lượng đông người dùng. Hiện chỉ có hai người đang làm việc toàn thời gian để phát triển ứng dụng này.


Ứng dụng Clubhouse này có ích gì cho việc học tiếng Anh?

Như ở phần mô tả ở trên về cách hoạt động của ứng dụng, mình tin rằng đây sẽ là môi trường học tập trao đổi online thú vị cho cộng động sinh viên học tiếng Anh trên thế giới và Việt Nam,

Tham gia phòng (room) và chia sẻ, tiếp xúc mang tính quốc tế. Quá tuyệt vời. Đặc biệt chỉ giọng nói, không hình ảnh, rất phù hợp cho những ai còn e ngại, ngại ngùng nói trước đám đông.

Ở đây bạn sẽ tha hồ nói mà không sợ xấu hổ hay bị ai biết mình. Quá tuyệt vời. Hãy nhanh tải ứng dụng và tạo một username theo ý bạn nhanh thôi.

Các bạn lên mục app store hoặc Google play gõ tên ứng dụng và tải cài đặt nhé.

Nguồn: Joinclubhouse – Dịch: EW Team


>> Bản chất việc học tiếng Anh: nhất định phải đọc qua

Please disable your adblocker or whitelist this site!

Bạn tắt adblock để trải nghiệm website tốt nhất nhé!